วันที่ 11 เมษายน 2564

Thai Travel Martข่าวท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าว ของดีทั่วไทย

ดีเดย์ 1 พ.ย. เปิดถ้ำหลวง ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

ดีเดย์ 1 พ.ย. เปิดถ้ำหลวง ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมถ้ำหลวง โถงที่ 1 ครั้งแรกวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นับตั้งแต่ภารกิจช่วยทีมหมูป่า ปีที่แล้ว

วันที่ 28 ตุลาคม 2562 เฟซบุ๊ก PR.Thailand รายงานว่า อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เตรียมเปิดถ้ำหลวง บริเวณโถงแรก ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการครั้งแรก ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ นับตั้งแต่ภารกิจช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่าเสร็จสิ้นลง เมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 เป็นต้นมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดปากถ้ำเพื่อขนย้ายอุปกรณ์

โดยนายกวี ประสมพล หัวหน้าอุทยาน เผยว่า ก่อนจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางอุทยานได้ทดลองจัดกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมถ้ำหลวงเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 25-30 คน ทยอยเดินขึ้นไปชมปากถ้ำบริเวณโถงแรก ซึ่งปรากฏว่านักท่องเที่ยวมีความพึงพอใจ และประสบความสำเร็จด้วยดี ส่วนการเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการวันที่ 1 พฤศจิกายน นั้น จะมีเวลากำหนดเปิด-ปิด ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.

ทั้งนี้ หลังจากภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าและมีการเก็บกู้อุปกรณ์ต่าง ๆ ออกไปหมดแล้ว เจ้าหน้าที่ได้มีการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์และตกแต่งด้านต่าง ๆ ภายในอุทยานอย่างต่อเนื่อง พบว่าช่วงต้นฤดูหนาวซึ่งเป็นฤดูท่องเที่ยว หรือไฮซีซั่นของ จ.เชียงราย วันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพียงวันเดียว มีนักท่องเที่ยวไปเยือนกว่า 7,259 คน โดยไปเยือนถ้ำหลวง ศาลาอนุสรณ์สถาน อนุสาวรีย์จ่าแซม ฯลฯ จำนวน 5,783 คน และไปเยือนขุนน้ำนางนอน หรือสระมรกต จำนวน 1,476 คน